Tìm kiếm mối quan hệ mới qua ứng dụng ghép đôi trực tuyến

Trong thời kỳ bùng nổ Internet kết nối vạn vật, cách thức kết nối và giao lưu của mọi người nói chung và các cặp đôi nói riêng cũng đã có nhiều đổi thay.

Làm quen thực tế

Các cặp đôi chủ yếu thường làm quen và gặp gỡ nửa kia của mình qua những buổi gặp trực tiếp, người thân giới thiệu hay cuộc vui liên hoan.

Nhưng hiện tại, nhờ sự phát triển của những ứng dụng hẹn hò, hai người xa lạ có thể kết đôi hay đơn giản là trở thành bạn để trò chuyện chỉ nhờ những thao tác đơn giản ngay trên chiếc smartphone. Trong một số trường hợp, tính năng hẹn hò qua app có thể coi như “ông tơ, bà nguyệt” nhanh chóng mà miễn phí trong thời đại công nghệ số.

Sự ra đời ứng dụng Hẹn hò


Rất nhiều ứng dụng hẹn hò đã được tạo ra với mục đích duy nhất là giảm bớt căng thẳng và giúp chúng ta tìm thấy một nửa của mình, hay đôi khi chỉ là tìm một người bạn tâm giao.

Yêu đương qua ứng dụng online


Kết quá đáng ngạc nhiên là các ứng dụng hẹn hò được sử dụng nhiều nhất để làm quen bạn mới (48%) chứ không phải để tìm kiếm nửa kia (39%). Các mục đích khác được chỉ ra ở kết quả thấp hơn như tìm mối quan hệ lâu dài (35%), thiết lập mạng lưới mối quan hệ (34%), bạn bè dựa trên lợi ích (24%) và tình một đêm (15%).

TÍCH CỰC CỦA ỨNG DỤNG HẸN HÒ


Việc sử dụng ứng dụng hẹn hò đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực của một bộ phận người dùng, đặc biệt với những người quá bận rộn đến mức ít có thời gian cho việc gặp gỡ, tìm hiểu hay những cá nhân nhút nhát khi mở lời với người mới.

Những cuộc trò chuyện qua mạng có thể là cách bắt chuyện và tìm hiểu tốt hơn cho cả hai, khi buổi gặp mặt trực tiếp qua mai mối thường gây ngại ngùng.

Một số hình ảnh, thông tin như độ tuổi, chiều cao, nghề nghiệp, sở thích của mọi người được công khai trong các ứng dụng hẹn hò, giúp người dùng có thể tìm kiếm đối phương gần với hình mẫu của mình nhất trước khi quyết định kết nối.

Hẹn hò trực tuyến qua ứng dụng
Để trở thành một người bạn lâu dài, nhất là với mục đích tìm kiếm một nửa phù hợp, dù thông qua ứng dụng trực tuyến hay gặp mặt trực tiếp thì đều cần quá trình trải nghiệm lâu dài, chân thành và kiên nhẫn từ cả hai phía.

Điều quan trọng là mỗi người nên hài hòa giữa sự chân thành và nâng cao cảnh giác khi đón nhận những cơ hội kết bạn mới, đặc biệt là hãy chủ động để tìm kiếm và trò chuyển để hiểu nhau hơn.