3 điều phụ nữ không nên thỏa hiệp với "nửa kia"

3 điều phụ nữ không nên thỏa hiệp với "nửa kia"

Dù tình cảm có mặn nồng và thiết tha đến mấy, phụ nữ cũng không nên thỏa hiệp với 3 yêu cầu này của đối phương.

Phụ nữ khi yêu thường trở nên mềm yếu và nhún nhường hơn so với đàn ông. Không ít người vì muốn duy trì mối quan hệ mà cố gắng chiều lòng, thuận theo những mong muốn của đối phương.

Điều này chẳng hề sai. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực tình yêu - hôn nhân đã chỉ ra 3 yêu cầu từ chồng hoặc người yêu mà phụ nữ không bao giờ nên đáp ứng, dù tình cảm có mặn nồng đến đâu.

Anh ấy yêu cầu bạn từ bỏ công việc hiện tại

Một số người đàn ông có ham muốn khẳng định sự nam tính của họ bằng việc trở thành trụ cột về kinh tế trong gia đình. Thực tế cho thấy, điều này không hẳn là xấu hoặc sai trái. Bởi có nhiều cặp vợ chồng vẫn chung sống hòa thuận và hạnh phúc khi người vợ không đi làm, không chia sẻ hay gánh vác một phần trách nhiệm về kinh tế với người bạn đời của mình.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi người phụ nữ cảm thấy vui vẻ và tự nguyện làm vậy. Nếu bạn là kiểu phụ nữ đam mê công việc, luôn muốn trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp và người bạn đời lại yêu cầu bạn từ bỏ những điều đó, chỉ để bảo vệ cái tôi hiếu thắng của anh ta, thì anh ta mới chính là điều bạn nên từ bỏ.

Tranh minh họa

Michele Kerulis - Tiến sĩ, giáo sư tư vấn tại Đại học Northwestern (Mỹ) khẳng định: "Tôi đã quan sát các cặp vợ chồng thiết lập, nuôi dưỡng và duy trì những mối quan hệ rất hạnh phúc, thành công. Điều đáng nói chính là có những cặp đôi mà người phụ nữ mới là trụ cột chính về kinh tế. Mặc dù người bạn đời của họ có thu nhập ít hơn đáng kể, nhưng họ giải quyết việc đó một cách đơn giản bằng cách san sẻ với nhau việc nội trợ, chăm sóc những đứa con,... Chẳng có ai trong số những ông chồng cảm thấy xấu hổ hay có thái độ oán trách, ghen tị với vợ mình".

Vì thế, hãy tỉnh táo và cân nhắc xem việc anh ấy yêu cầu bạn nghỉ việc là vì muốn bạn tìm được một công việc khác tốt hơn, hay chỉ vì sự ích kỷ vô lý của cá nhân anh ta.

Anh ấy muốn bạn thay đổi cách sống

Nếu một ngày đẹp trời, anh ấy thủ thỉ với bạn về kiểu tóc mà anh ấy nghĩ rằng sẽ giúp bạn trông xinh đẹp hơn, hoặc một chiếc váy khiến bạn trông quyến rũ hơn, hãy suy nghĩ về việc thay đổi để khiến đối phương bất ngờ.

Việc thay đổi ngoại hình, bao gồm cách trang điểm, kiểu tóc, hoặc phong cách ăn mặc đã được các chuyên gia khẳng định là một trong những cách tốt nhất để hâm nóng mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu mong muốn của đối phương vượt ra ngoài phạm trù ngoại hình, đây là một dấu hiệu cho thấy anh ấy chỉ đang muốn kiểm soát bạn.

Tranh minh họa

"Hạn chế chi tiêu cho chuyện mua sắm đi. Em đã có cả một đống đồ rồi".

"Đừng tụ tập với đám bạn của em nữa. Họ không giúp sự nghiệp em tốt lên được đâu".

W. Wishish - Tiến sĩ trong lĩnh vực trị liệu tâm lý cho các cặp đôi, đồng thời là tác giả của cuốn sách The Self-Aware Parent khẳng định: "Để có một mối quan hệ lành mạnh và thành công, điều đầu tiên bạn nên làm chính là từ bỏ mong muốn kiểm soát cuộc sống của đối phương, đặc biệt là người bạn đời hoặc người yêu của bạn. Thay vì cố gắng thay đổi hoặc ép người khác hành động theo suy nghĩ của mình, một người bạn đời tốt sẽ luôn tôn trọng mục tiêu và lựa chọn của nửa kia".

Anh ấy khăng khăng đòi mật khẩu điện thoại và những mạng xã hội khác mà bạn dùng

Sống chân thật với bạn đời hoặc người yêu là điều mà ai cũng nên làm, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải từ bỏ quyền riêng tư của bản thân. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại mà mạng xã hội đang lên ngôi và thịnh hành như hiện nay. Chúng ta ai cũng sử dụng ít nhất một mạng xã hội để duy trì tương tác và kết nối với bạn bè, đồng nghiệp.

Tranh minh họa

Michele Kerulis - Tiến sĩ, giáo sư tư vấn tại Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết: "Việc yêu cầu được biết mật khẩu điện thoại hoặc bất cứ loại mật khẩu nào khác của đối phương là hành vi vi phạm ranh giới và quyền tự do cá nhân. Nếu người bạn đời hoặc người yêu của bạn cảm thấy cần phải kiểm soát để tin rằng bạn yêu họ, thì vấn đề thực sự là họ không tin tưởng bạn".

Bà cũng giải thích thêm: "Niềm tin và sự tôn trọng là nền tảng cơ bản của mọi mối quan hệ chứ không chỉ riêng tình yêu. Bởi thế, chẳng có lý do gì mà một người không tin tưởng bạn lại có thể trở thành một người đáng để bạn song hành cả đời".