6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu

Nếu nhận biết được những quan điểm sai lầm dưới đây về tình yêu, bạn sẽ tránh được nhiều điều đáng tiếc trong mối quan hệ của mình. 

Trái dấu thì hút nhau?

Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy câu này? Thực tế đã chứng minh điều ngược lại. 

Thông thường, những người có mối quan hệ bền vững lâu dài thường có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt ngay từ ban đầu. Từ những lần gặp đầu tiên, họ đã nhận thấy những điểm tương đồng, đó chính là dấu hiệu cho sự hoà hợp trong tương lai.

Ngoài ra, những cặp có nhiều điểm chung về tính cách và quan điểm sống thường là những bậc phụ huynh tốt hơn là những cặp trái ngược.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 1.

Những ngộ nhận phổ biến về tình yêu

Mình có thể thay đổi anh ấy

Nếu bạn vẫn tin rằng mình có thể thay đổi được người ấy thì hãy tỉnh lại ngay! 

Mặc dù mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến thói quen của họ, vẫn có những điều cơ bản bạn không thể thay đổi dẫu có cố gắng đến thế nào chăng nữa. Đó là tính cách, thái độ, giá trị sống, và một loạt quan niệm xã hội.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 2.

Đừng quá hy vọng vào việc bạn có thể thay đổi ai đó

Sống thử trước hôn nhân để hiểu nhau hơn

Trước khi ra một quyết định quan trọng, bạn cần phải biết rõ về người ấy. Tuy nhiên, sống chung không phải là cách tốt nhất.

Một cặp đôi chuyển đến sống chung và có thể hoà hợp trong một thời gian, nhưng chuyện cưới xin không thể sẵn sàng ngày một ngày hai. Trong khi đó, các bậc phụ huynh bắt đầu nhắc nhở đến đám cưới, vì "nếu không cưới thì sống chung để làm gì?".

Điều này sẽ dẫn đến việc cả hai buộc phải cưới thay vì được quyết định một cách chủ động. Hôn nhân có thể sẽ đổ vỡ sau đó vì những điều không hài lòng về nhau. Do đó, tốt nhất các cặp đôi chỉ nên sống chung khi đã thực sự sẵn sàng cho hôn nhân.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 3.

Sống thử trước hôn nhân

>>> Đọc thêm: 8 sai lầm tai hại khiến bạn 'ế vẫn hoàn ế'

Tìm được một nửa đích thực

Nhiều người vẫn mơ về việc tìm được một nửa đích thực của mình. Thực tế, chúng ta không gặp được một nửa, mà là trở thành một nửa của nhau sau một hôn nhân hoà hợp và hạnh phúc. 

Hơn nữa, trong hàng tỉ người trên hành tinh này, chắc chắn có nhiều người có thể trở thành một nửa của bạn.

Quan điểm sống phù hợp là điều đầu tiên, nhưng chỉ có tình yêu lâu dài và sự tôn trọng dành cho nhau bất luận khó khăn trở ngại mới làm cho bạn cảm thấy thực sự có tri kỷ kề vai sát cánh.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 4.

Nhiều người vẫn mơ về việc tìm được một nửa đích thực của mình

Tình yêu có hạn sử dụng

Một nghiên cứu của trường đại học Stony Brook ở New York, Mỹ cho thấy, cảm xúc của những cặp đôi mới yêu cũng mạnh mẽ như những cặp yêu nhau 10 - 29 năm. Trong cả 2 trường hợp, não bộ của những người tham gia thí nghiệm này phản ứng với những tấm ảnh của người yêu đều tương tự như nhau.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tình yêu vĩnh cửu chỉ có thể tồn tại khi cả hai quan tâm đến nhau, tôn trọng quan điểm của nhau, và cùng nhau giải quyết vấn đề.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 5.

 Tình yêu có hạn sử dụng

Tồn tại tình yêu sét đánh

Điều này thực ra cũng không chính xác. Nghiên cứu cho thấy khi gặp một chàng trai lần đầu tiên, một cô gái sẽ cần 6 cái liếc mắt để biết anh có hợp cô không. Theo tác giả Ali Campbell, một cô gái mất 45 giây để có thể quyết định liệu cô có thích chàng hay không.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 6.

Tình yêu sét đánh

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu những ngộ nhận phổ biến trong tình yêu. Hy vọng các bạn sẽ trải qua tình yêu thật đẹp và tìm được cho mình một nửa yêu thương thật sự nhé!