7 cách lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày Tết lười biếng

Sau khoảng thời gian nghỉ Tết sẽ không ít người gặp tình trạng chán chường, mệt mỏi nên Fowi sẽ mách bạn 7 cách lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày Tết lười biếng nhé.

Tết là khoảng thời gian ai cũng mong chờ để được đoàn tụ, sum họp bên gia đình và là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi thâu đêm vì thế sau khi hết kỳ nghỉ Tết bạn quay lại công việc nhưng tinh thần và cơ thể vẫn chưa thể thích nghi nên dễ chán nản, mệt mỏi.

Bài viết sau đây là 7 cách lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày Tết lười biếng bạn tham khảo nhé.

1. Thôi mơ tưởng về thời gian ăn chơi

Thôi mơ tưởng về thời gian ăn chơi

Thôi mơ tưởng về thời gian ăn chơi

Thời gian nghỉ Tết đã kết thúc cũng là lúc bạn nên dừng mơ tưởng và lên kế hoạch về những trò vui chơi ngày Tết. Các bạn nên cố gắng ngủ sớm, thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt để khi đi làm có một tinh thần tỉnh táo nhất nhé.

Việc bạn cứ nghĩ về khoảng thời gian ăn chơi đó sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán nản khi hình dung đến những áp lực công việc sau Tết.

2. Tìm động lực ở công ty để đi làm

 Tìm động lực ở công ty để đi làm

Tìm động lực ở công ty để đi làm

Thay vì suy nghĩ về deadline sau Tết, một ngày làm việc thật dài và những cuộc họp căng thẳng thì hãy thử tìm một động lực đi làm như : Làm để kiếm tiền đi du lịch, mua sắm hoặc đặt ra mục tiêu sẽ mua một cái gì đó đắt giá,....

3. Trang trí lại không gian làm việc

 Trang trí lại không gian làm việc

Trang trí lại không gian làm việc

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong tại không gian làm việc cũng làm cho tâm trạng bạn trở nên thoải mái hơn. Để lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài bạn nên trang trí và sắp xếp lại góc làm việc của mình xem như lấy hên cho năm mới.

Bạn có thể lau dọn bàn làm việc trang trí thêm hoa tươi hoặc bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn, những thay đổi mới lạ sẽ giúp bạn có hứng thú khi làm việc đấy.

4. Thiết lập lại thói quen, làm việc khoa học

 Thiết lập lại thói quen, làm việc khoa học

Thiết lập lại thói quen, làm việc khoa học

Những ngày dài nghỉ Tết là khoảng thời gian đủ để mọi người có những thói quen như:Thức khuya, ăn uống không đúng giờ,...đến khi kỳ nghỉ kết thúc cũng là lúc bạn cần tập lại cuộc sống đều độ, thiết lập chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc cho hợp lý.

Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc, cố gắng tạo cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất là cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết để giảm bớt áp lực và mệt mỏi.

5. Lên kế hoạch, mục tiêu cho năm mới

Lên kế hoạch, mục tiêu cho năm mới

Lên kế hoạch, mục tiêu cho năm mới

Chỉ có những mục tiêu mới làm chúng ta có tinh thần để phấn đấu làm việc vì vậy đừng nghĩ về những ngày ăn chơi đã qua nữa thay vào đó hãy lập một danh sách các mục tiêu trong năm mới để cố gắng hoàn thành nhé.

Hãy ghi ra những điều cần làm, những mục tiêu cần thực hiện và lên kế hoạch chi tiết cho nó, điều đó sẽ tạo ra niềm cảm hứng và là động lực cho bạn hoàn thành tốt công việc.

6. Không thúc ép bản thân

 Không thúc ép bản thân

Không thúc ép bản thân

Tuy rằng bạn cần tạo ra những khuôn khổ để bản thân quay lại với công việc nhưng bạn cũng nên dành thời gian để thư giãn và cho tinh thần dần quen với cuộc sống mới. Thử đứng trước ban công nhìn xung quanh, hít một hơi thật sâu hoặc nhâm nhi một tách cà phê rồi nghĩ về những dự định của bản thân trong năm mới nhé.

7. Những buổi tiệc đầu năm với đồng nghiệp

 Những buổi tiệc đầu năm với đồng nghiệp

Những buổi tiệc đầu năm với đồng nghiệp

Những cuộc hội ngộ đầu năm luôn làm mọi người có hứng khởi để làm việc. Hãy bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Đừng tạo khoảng cách với đồng nghiệp, cấp trên, đối tác hãy luôn là một người tràn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng hợp tác nhé.

Hy vọng rằng với 7 cách mà Fowi chia sẻ bên trên phần nào giúp bạn lấy lại được tinh thần làm việc sau Tết và làm việc thật hiệu quả nhé. Theo dõi Fowi để có thêm nhiều mẹo hay nhé.